Forum

/Forum
Forum 2021-09-22T13:31:57+01:00
Tổng hợp cách trồng...
 
Avisos
Vaciar todo

Tổng hợp cách trồng mai vàng đúng kỹ thuật đơn giản


truongvannam201071
Respuestas: 24
Topic starter
(@truongvannam201071)
Eminent Member
Registrado: hace 1 año
 
bạn đang muốn trồng mai vàng cho vườn nhà hoặc sử dụng để kinh doanh vào mỗi dịp Tết. tuy thế, bạn ko có rộng rãi kinh nghiệm về cách trồng mai vàng để cây vững mạnh tốt cũng như ra hoa đúng dịp. thông tin công nghệ sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng mai con nhanh to rất tiện dụng dưới đây.
Trồng mai khi nào tốt nhất?
Trước lúc tiến hành trồng mai, bạn sẽ cần Tìm hiểu thời gian trồng phù hợp để cây lớn mạnh tốt nhất. Cây mai là một trong những loại cây thích hợp sinh trưởng trong điều môi trường khí hậu hot ẩm.
thời gian trồng mai tốt nhất sẽ thường trong khoảng thời gian cuối mùa khô và đầu mùa mưa. Đây là lúc cây rụng lá và ở trong công đoạn ngủ. lúc bắt đầu bước vào mùa mưa cây sẽ bắt đầu nảy lộc mới.
Nhiệt độ thích hợp nhất khi trồng từ 25 độ C – 30 độ C. Thế nên, bạn nên trong mai từ thời kì từ tháng 1 – 2 tháng. Không chỉ thế, giả dụ bạn có sẵn nguồn nước tưới thì có thể trồng mai ở phổ biến thời điểm khác nhau trong năm.
Đọc thêm bài viết : Phân tích về cây cúc thọ hương
Chuẩn bị trồng cây mai
Trong cách trồng mai, bạn chắc chắn sẽ cần Nhận định cách chọn cây giống tốt nhất. Việc chọn cây giống mai con khỏe mạnh là điều cần yếu để cây có thể sinh trường tốt nhất, hạn chế nhiều sâu bệnh.
Mật độ trồng mai
Mật độ trồng cây sẽ phụ thuộc vào từng mục đích trồng cây của nhà vườn: phân phối cho nhà vườn khác, trồng cây nghệ thuật, trồng cây bán tết… bạn cần bảo đảm để cây được phát triển tốt nhất ko tác động đến tiến trình sản xuất.
Chuẩn bị đất trồng cây mai
Dù các bạn trồng mai trong chậu hay trồng mai dưới đất đều sẽ cần chuẩn bị đất trồng phù hợp. Cây mai rất dễ trồng. các bạn chỉ cần chuẩn bị đất có độ tơi xốp cao, giữ ẩm tốt để giảm thiểu cây bị khô hạn.
đặc thù, bạn hạn chế không trồng cây tại những nơi dễ bị ngập nước hoặc thoát nước kém. như vậy, vị trí và đất trồng mai cần phải ở nơi thông thoáng, có ánh nắng. bạn cũng cần tránh trồng cây quá sắp nhau để tránh ánh sáng có thể bị che giấu giữa các cây, khoảng cách tốt nhất là 1m.
Cách trồng mai con vào chậu đơn giản
Đối với mai được trồng trong chậu cũng sẽ cần chuẩn bị đất trồng tương tự như đất vườn. Việc đầu tiên, các bạn sẽ cần chuẩn bị loại chậu trồng cây không nên quá hẹp mà nhu yếu chiều sâu.
Với loại chậu này sẽ tạo điều kiện cho rễ của cây có thể phát triển tốt nhất. khi trồng cây, rễ của cây cần phải cách đáy chậu khoảng 20cm. Sau ấy, khoảng hai năm, các bạn sẽ cần thay chậu 1 lần để cây có được khoảng không gian lớn mạnh tốt nhất.
Trước khi trồng, các bạn cần có một lớp lót sỏi và đá cuội đặt dưới đáy để dất được thông thoáng, không bị ứ đọng nước. đặc thù, bạn không nên để chậu mai trực tiếp dưới đất sẽ khiến côn trùng dễ dàng xâm nhập làm hỏng rễ và gốc cây.
 
Hướng dẫn cách trồng mai trực tiếp xuống đất
giả dụ bạn muốn trồng mai trực tiếp xuống đất, bạn sẽ cần lưu ý chọn những nơi có đất tơi xốp với đất thịt nhẹ có nhiều mùn. chú ý, bạn cần trồng ở những nơi đất ko bị chua, phèn hoặc nhiễm mặn. bạn cũng có thể sử dụng 1 vài loại bút đo pH đất để rà soát độ pH của đất thích hợp.
Hơn thế nữa, bạn cũng có thể sử dụng thêm xơ dừa, phân chuồng để trộn với đất. nếu bạn trồng ở những nơi đất thấp thì có thể chọn đánh vồng cao để tránh ngập nước.
lưu ý, sau khi đào hố và tiến hành bón lót, bạn có thể sử dụng đất để lấp ⅔ hố. Sau đấy, các bạn tiếp diễn trồng cây và dùng các loại lá hoặc rơm để giữ được độ ẩm tốt nhất cho cây.
Hướng dẫn cách trồng cây mai vàng
bạn dùng cây mai con để trồng, các bạn có thể tham khảo quy trình trồng cây mai con nhanh to. các bạn có thể tham khảo một vài thao tác trồng cây mai dưới đây.
bước 1: Chuẩn bị đất trồng cây
các bạn có thể dùng một số cuốc, xẻng… để trộn đất với phân đều trước khi tạo hố trồng cây.
thao tác 2: Tạo hố trồng cây
các bạn có thể tạo hố theo những kích thước to hơn bầu cây. bình thường, hố đất sẽ có kích thước với độ sâu khoảng 20cm, tuyến đường kính nên lớn hơn bầu của cây con một chút.
thao tác 3: tiến hành trồng cây
bạn sẽ cần tiến hành kiểm tra cây con bảo đảm cây không bị bệnh, ko bị hỏng rễ. Các lá của cây xanh tốt, khỏe mạnh.
Sau đấy, các bạn tiến hành dùng dao hoặc kéo để cắt lớp nilon bao nói quanh nói quẩn bầu đầt và đặt cây vào đúng hố. chú ý, bạn nên đặt bầu cây bao hơn mồm hộ từ 3 – 5cm để giảm thiểu gốc bị trũng. các bạn đặt ngay ngắn cây để lấp đất.
bước 4: Lấp đất cho cây
Sau khi hoàn tất việc đặt cây vào trong hố, các bạn lấy đất đã được trộn với phân hữu cơ để lấp đầy gốc cây. Đất sẽ được phủ lên gốc cao từ hai – 3 cm và cần được nén chặt.
>>> Nên đọc : thông tin chi tiết về cây mai giảo thủ đức
Hướng dẫn cách chăm sóc mai
Tiếp đến trong cách trồng mai vàng thuần tuý, các bạn sẽ cần Nhận định cách chăm sóc mai. trong khoảng những giai đoạn bón phân, phòng trừ sâu bệnh… đều rất cần yếu để cây có thể phát triển hầu hết.
Tưới nước cây mai
Với việc trồng cây trên nền đất, lúc các bạn trồng cây trong những ngày nắng sẽ cần tưới cây vào buổi sáng hoặc cách ngày tưới một lần. Trong mùa mưa, các bạn sẽ không cần phải tưới nhưng cần đảm bảo nước được thoát tốt, giảm thiểu ngập úng. nếu các bạn trồng mai trong chậu sẽ cần chú ý tưới nước hai lần/ngày vào mỗi buổi sáng và chiều.
Hướng dẫn bón phân cho mai
Với cách trồng mai mau lớn, bạn cần lưu ý bón phân cho mai đúng cách. Sau khoảng trong khoảng 20 ngày, cây sẽ bắt đầu ra rễ mới. lúc ấy, các bạn có thể bón thúc cho cây khi có thể phối hợp giữa phân hữu cơ, phân NPK hay phân đầu trâu.
Trong tình trạng cây lớn, các bạn có thể cải thiện lượng phân bón phối hợp với thời kì bón phân cách xa nhau. lưu ý lúc bón phân, các bạn sẽ không xới đất, phân sẽ được rải tiếp giáp với gốc cây và tưới đẫm nước.
Hướng dẫn cắt tỉa và tạo dáng cho mai
Việc cắt tỉa cành mai và tạo dáng cho mai là điều cần phải có để cây tạo ra đa dạng cành cũng như loại bỏ các cành yếu. Việc cắt tỉa cành mai sẽ được thực hiện khoảng hai tháng/1 lần.
bạn có thể dùng những loại kéo cắt tỉa cành, hoặc những cây cao bạn có thể sử dụng máy cắt tỉa phối hợp với cần dài cho tiện dụng. khi tỉa cành, bạn chỉ nên tỉa những cành bị sâu bệnh, những cành mọc dày đặc không cấu tạo tán.
Với việc tạo dáng cho mai sẽ tùy thuộc vào từng mục tiêu trồng. các bạn có thể tạo mai theo các dáng phổ biến không giống nhau như tán cây thông, tán cây nấm hoặc bon sai. thông thường, cây mai được tạo tán phổ biến nhất theo dáng bon sai hoặc cây thông.
Hướng dẫn lặt lá để hoa ra đúng dịp Tết
Trong cách trồng mai con nhanh lớn sẽ luôn có hướng dẫn coi ngó cây để ra hoa đúng dịp Tết. Theo kinh nghiệm của nhiều người trồng mai, các bạn sẽ thực hiện lặt lá từ khoảng ngày 10 tháng 12 âm lịch và dựa vào thời tiết để lặt lá thích hợp.
nếu nửa tháng còn lại của năm thời tiết rét mướt thì các bạn cần lặt lá muộn bởi cây ra ra hoa sớm. Trong trường hợp, thời tiết nửa tháng hay mưa và trời lạnh hơn thì cây sẽ nở hoa muộn nên cần lặt lá sớm.
Đọc thêm : Cách trông nom cây hoa nhất chi mai tốt nhất
Cách phòng trừ sâu bệnh cho cây
Phòng trừ sâu bệnh cho cây cũng là một trong những công tác không thể thiếu lúc chăm nom cây mai. Đối với cây mai sẽ thường có các loại sâu cắn lá, sâu đục thân hay nhện đỏ, rệp…
bạn có thể dùng những phương pháp diệt trừ thủ công như bắt bằng tay, sử dụng các kỹ thuật dân gian. tuy nhiên, với những nhà vườn to và nhiều cây có thể dùng các chế phẩm sinh vật học để loại bỏ sâu.
Tổng hợp hướng dẫn cách trồng mai vàng đơn thuần trên đây Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể rộng rãi thông tin để trồng và chăm sóc mai hiệu quả. từ đấy, cây mai của gia đình các bạn sẽ luôn tươi tốt cũng như ra hoa đúng dịp.
 
Compartir: